11/06/2019

CỨU DỮ LIỆU MÁY TÍNH (PC, LAPTOP, USB, THẺ NHỚ, ...)
"Mất dữ liệu có nhiều nguyên nhân - vô tình xóa, hỏng ổ cứng, lỗi phần mềm, lỗi dữ liệu, bị hack, thậm chí đơn giản là sự cố nguồn điện cũng có thể khiến bạn bị mất dữ liệu. Đương nhiên, có những trường hợp nghiêm trọng hơn như ổ cứng hỏng liên quan đến đĩa từ, điều đáng mừng là một số chuyên gia cứu dữ liệu vẫn có thể lấy lại dữ liệu từ phương tiện lưu trữ này, tưởng chừng như bị hư hại hoàn toàn."

Dịch vụ cứu dữ liệu ổ cứng là một loại hình dịch vụ chuyên đáp ứng nhu cầu phục hồi dữ liệu đã mất trên các thiết bị lưu trữ là ổ cứng. Nhằm giúp người dùng có thể lấy lại được những dữ liệu đã từng tồn tại trên ổ cứng nhưng gặp một vấn đề nào đó mà bị mất dữ liệu như ghost nhầm, format, virus ẩn files, xóa, ổ cứng chết cơ,…


Ổ cứng là một thiết bị phần cứng và là trung tâm lưu trữ dữ liệu của máy tính. Mỗi chiếc ổ cứng đều có tuổi thọ nhất định, thông thường khoảng từ 4-5 năm. Nhưng trong quá trình sử dụng thì cũng có nhiều nguyên nhân gây tác động và ảnh hưởng đến tuổi thọ của ổ cứng. Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến việc ổ cứng bị hỏng mất dữ liệu:

+ Ổ cứng bị lỗi sản xuất

+ Do vận chuyển gây va đập

+ Do kiến chui vào ổ cứng

+ Do thói quen sử dụng của người dùng (không thường xuyên thực hiện chống phân mảnh, ổ cứng thường xuyên lưu trữ đầy phân vùng, không sử dụng phần mềm chống virus,…)

+…

Hiện nay, ở bất kỳ cơ quan tổ chức hay cá nhân nào cũng có nhu cầu sử dụng máy tính để phục vụ cho công việc học tập, làm việc và lưu trữ những tài liệu quan trọng có vai trò đến hiệu quả làm việc hoặc đến sự phát triển của doanh nghiệp. Đối với cá nhân  Việc ổ cứng hỏng mất dữ liệu là một tai nạn không mong muốn xảy ra và có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy việc sử dụng dịch vụ phục hồi dữ liệu ổ cứng là vô cùng cần thiết hiện nay đối với nhiều cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp.

Chúng tôi xử lý những trường hợp phục hồi dữ liệu sau: cứu dữ liệu ổ cứng bị format, cứu dữ liệu ổ cứng camera, phục hồi dữ liệu ổ cứng bị ghost,…Bên cạnh việc cứu dư liệu từ ổ cứng, chúng tôi còn thực hiện phục hồi dữ liệu trên các thiết bị lưu trữ khác như thẻ nhớ, USB, ....

Khi bạn gặp vấn đề mất dữ liệu, bạn có thể điện thoại cho tôi (Sơn - 0373214205) để thực hiện khôi phục dữ liệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng phục vụ.

CHI PHÍ CỨU DỮ LIỆU 1. Giá phục hồi dữ liệu phụ thuộc vào dung lượng của ổ cứng:
Ổ cứng có dung lượng bao nhiêu GB chứ không phụ thuộc vào dung lượng của dữ liệu khách hàng cần cứu. VD: ổ cứng 80Gb, 160Gb, 250Gb, 320Gb, 500Gb, 750Gb, 1Tb, 2Tb, 3Tb..v.v. Ổ cứng có dung lượng lớn, thì chi phí mua vật cao. (Vật tư là ổ cứng có thông số trùng khớp với ổ cứng hỏng cần cứu).

2. Báo giá cứu dữ liệu phụ thuộc và mức độ hư hỏng của ổ cứng:
Tình trạng hư hỏng của ổ cứng hiện tại, ổ đã bị can thiệp hay chưa? mức độ hư hỏng sau khi bị can thiệp ra sao? Đây không chỉ là yếu tố chính quyết định đến giá phục hồi dữ liệu mà nó sẽ quyết định tỷ lệ thành công của ca phục hồi đó.

3. Giá khôi phục dữ liệu phụ thuộc vào dòng ổ cứng:
Ổ cứng hãng gì? VD: ổ cứng của hãng Samsung, Seagate, Western…Loại dùng cho PC hay cho laptop? Theo kinh nghiệm cứu dữ liệu thực tế tại công ty khôi phục dữ liệu máy tính Việt Nam ổ cứng hãng Seagate và Hitachi yêu cầu thông số có độ chính cao, quá trình xử lý phức tạp hơn hãng ổ Samsung, Western. Ổ cứng PC 3.5’ dễ xử lý hơn ổ cứng laptop 2.5’.

Trên đây là 3 tiêu trí cơ bản để chúng tôi đưa ra báo giá cứu dữ liệu cho từng trường hợp cụ thể. Tôi không căn cứ vào Mức Độ Quan Trọng của Dữ Liệu để xác định giá hoặc gây khó dễ cho khách hàng.

Tất cả các trường hợp hư hỏng của ổ cứng sẽ được tôi đánh giá và báo giá chính xác sau khi kiểm tra.

*** Một số trung tâm cứu dữ liệu đưa báo giá theo dụng lượng dữ liệu cứu được. Điều này là không khả thi bởi vì khi cứu dữ liệu từ ổ cứng hỏng, các công ty cứu dữ liệu thực sự phải mua vật tư phục vụ việc đọc dữ liệu từ chiếc ổ cứng hỏng. Việc khách hàng lấy nhiều hay ít dữ liệu không liên quan tới chi phí. Giá cứu dữ liệu chỉ phụ thuộc vào:

- Giá mua vật tư là bao nhiêu?
- Độ phức tạp khi xử lý hư hỏng để đọc dữ liệu thế nào?


giá cứu dữ liệu

*** Cảnh báo: Hiện nay, giá dịch vụ cứu dữ liệu vẫn là câu hỏi mà khách hàng muốn tìm kiếm. Chính vì vậy tâm lý chung sẽ đi “khảo giá” tại các trung tâm cứu dữ liệu, việc này hoàn toàn KHÔNG NÊN! Vì sao? Thực tế ổ cứng của bạn đang bị hỏng, cứ mỗi lần kiểm tra ổ cứng sẽ bị tác động dẫn đến tình trạng ổ cứng thêm xấu, dễ dẫn đến bề mặt đĩa từ bị trầy xước. Việc phục hồi dữ liệu trở nên khó khăn hơn rất nhiều và không ít khách hàng đã bị mất dữ liệu vĩnh viễn. Chưa kể  các đơn vị không có đủ năng lực, can thiệp không đúng cách sẽ không lấy được dữ liệu mà còn làm ổ cứng thêm “bệnh nặng”./.

Không có nhận xét nào: