15/06/2021

Microsoft thừa nhận rằng có lỗi mới trong Windows 10 21H1

          


        Ngày 13 tháng 06 năm 2021, Microsoft đang tiếp tục tung bản cập nhật tích lũy cho tháng 5 năm 2021 (phiên bản 21H1) cho người dùng trên toàn thế giới, nhưng gần đây một số lượng lớn người dùng báo cáo họ gặp một số vấn đề , hiện Microsoft đã xác nhận các lỗi này và đưa ra giải pháp.

       Được biết bản cập nhật Windows 10 phiên bản 21H1 chỉ là một bản cập nhật nhỏ chủ yếu là để sửa lỗi. Microsoft xác nhận trong phiên bản mới nhất tài liệu hỗ trợ người dùng chạy bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2021 hoặc sớm hơn có thể gặp một số sự cố nếu họ sử dụng các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vào nhật ký sự kiện.

         Sau khi bản cập nhật tích lũy được cập nhật, người dùng không còn có thể truy cập vào nội dung của nhật ký sự kiện, bất kể máy tính của bạn đã cài đặt bản cập nhật 21H1 mới nhất hay chưa. Microsoft cho biết đây là do bản cập nhật tính năng bảo mật gần đây, bạn có thể thử cài đặt bản cập nhật tháng 6 (phát hành sau ngày 8/6) để giải quyết vấn đề.

       Lỗi này cũng sẽ ảnh hưởng đến người dùng các phiên bản Win10 cũ hơn, chẳng hạn như phiên bản 2004 và 20H2. Điều này chủ yếu là do ba phiên bản Windows 10 chia sẻ các tệp và cập nhật hệ thống cốt lõi, có nghĩa là cả ba phiên bản thực sự như là một phiên bản.

        Vấn đề trên Xbox

       Một số người dùng sử dụng dịch vụ đăng ký Xbox Game Pass trên Windows 10 cũng báo cáo rằng có lỗi sẽ ảnh hưởng đến quá trình cài đặt trò chơi của họ trong cửa hàng Win10.

        Microsoft cho biết, người dùng có thể gặp phải mã lỗi 0x80073D26 và 0x8007139F khi cài đặt hoặc chơi game Xbox Game Pass trên Windows 10. Microsoft đã phát hành gói cập nhật khẩn cấp mới để cố gắng khắc phục sự cố này. Nếu bạn gặp sự cố khi cài đặt trò chơi trong cửa hàng của Microsoft , bạn có thể truy cập Windows Update (Cập nhật và Bảo mật) kiểm tra các bản cập nhật. Nếu bạn thấy bản vá tùy chọn mới trong "Bản cập nhật tùy chọn", bạn có cơ hội giải quyết sự cố này.

          Vấn đề Âm Thanh

        Sự cố âm thanh xảy ra quá nhiều lần sau khi cập nhật Windows 10 , phiên bản 21H1 gần đây dường như tiếp tục gây ra lỗi âm thanh mới. Lỗi này trước đó đã được xác nhận vào tháng 5, nhưng nó vẫn chưa được sửa cho đến nay. Lỗi này cũng không được đề cập trong ghi chú phát hành của Microsoft.

        Microsoft hiện đang điều tra các vấn đề về tiếng ồn ở cường độ cao hoặc tiếng rít trong một số ứng dụng trong Windows 10 21H1, 20H2 và v2004. Ngoài ra, Microsoft cũng cung cấp những giải pháp tạm thời.

        - Sử dụng trình duyệt web thay vì ứng dụng bị ảnh hưởng
       - Bật cài đặt âm thanh không gian: Nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ, chọn "Âm thanh không gian (Tắt)" (Spatical Sound Off )và chọn Windows Sonic, Dolby hoặc các tùy chọn khả dụng khác.

       Tuy nhiên giải pháp tạm thời này cũng chỉ có tác dụng với một số máy tính.

Theo VN-Z

1 nhận xét:

Nặc danh nói...

The solely distinction is that the dealer is software-driven 우리카지노 quite than human. The software program program usually uses a random quantity generator to find out} the outcome result} of each round and ensures honest outcomes. Join at present to remain updated on your states playing information and offers. WynnBET is known for its popular Las Vegas Wynn Resorts properties.